આજે અમે પ્રાકૃતિક ઔષધિ વિશે જણાવે છે એટલે આવા પ્લાન્ટ જેનો પ્રયોગ શરીરને નિરોગી રાખવામાં કરી શકાય છે. પ્રકૃતિ તમારા જીવનનો એક મુખ્ય ભાગ છે. તેથી આજે તમે એક એવા શાકભાજી વિશે જાણો જેને કડવા હોવાના કારણે મહત્તમ લોકો પસંદ કરતા નથી. આ શાક કોઈ બીજી નહી પરંતુ કારેલા છે. કારેલામાં વિટામિન ‘A’ અને વિટામિન ‘C’ ભરપૂર પ્રમાણમાં હોય છે. જેના કારણે કારેલા અમારી રોગ પ્રતિરોધક ક્ષમતાને વધારે છે. કારેલા અમારા દિલ માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક છે. તો આવો જાણીએ કારેલાના કેટલાક વધુ ચમત્કારીક ફાયદાઓ…

કારેલા પથરી ગળવામાં કારગર

કારેલા પથરીની બીમારીમાં પણ ખૂબ જ લાભકારી છે. કારેલાનો રસ મધની સાથે લેવાથી પથરી ઓગળીને શરીરથી બહાર નીકળી જાય છે.

કારેલા પાચન શક્તિને કરે મજબૂત

કારેલા અમારી પાચન શક્તિને વધારે છે. કારેલાના સેવનથી પેટમાં ભોજનનું પાચન ઠીકથી થાય છે. કારેલા ખાવાથી પેટમાં ગેસ થતો નથી.

કારેલા માથાના દર્દને રાખે દૂર

કારેલા માથાના દુઃખાવાને સારુ કરે છે. જો તમારા માથામાં દુઃખાવો હોય તો કારેલાનો લેપ લગાવો, તેનાથી માથાનો દુઃખાવો થઈ જશે.

કારેલા પથરીની બીમારીમાં પણ ખૂબ જ લાભદાયક છે.

કારેલા જાડાપણું ઘટાડવામાં મદદ કરે છે. લીંબુની સાથે કારેલાનું સેવન જાડાપણું ઓછુ થઈ જાય છે.

કારેલા પેરાલિસિસમાં છે ફાયદાકારક

કારેલા પેરાલિસિસના રોગમાં ખૂબ જ લાભદાયક છે. કાચા કારેલાના સેવનથી પેરાલિસિસમાં ફાયદો મળે છે.

કારેલા વધારે છે રોગ પ્રતિકારક ક્ષમતા

કારેલામાં વિટામિન ‘A’ અને વિટામિન ‘C’ થી ભરપૂર પ્રમાણમાં હોય છે. જેને કારણે કારેલા આપણી રોગ પ્રતિરોધક ક્ષમતાને પણ વધારે છે.

કારેલા ડાયાબિટીઝ કંટ્રોલ કરવામાં કરે છે મદદ

કારેલા ડાયાબિટીઝમાં ફાયદાકારક છે. કારેલાનો પાઉડર દરરોજ ખાવાથી ડાયાબિટિઝ કંટ્રોલ કરી શકાય છે.

કારેલા અસ્થમાને કરે છે ઠીક

કારેલા અસ્થમાની બીમારીમાં ખૂબ જ ફાયદાકારક છે. અસ્થમાની બીમારીમાં મસાલા વગરની કારેલાનું શાક ખાવું જોઈએ. તેનાથી અસ્થમાં ઠીક થઈ જાય છે.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here